Sunday, 01/08/2021 - 21:11|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Trường Tiểu học Đông Thành Ủng hộ đợt 2 cho công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 28/5/2021 đại diện Nhà trường và Công đoàn Trường Tiểu học Đông Thành TP Bắc Giang tiếp tục chuyển số tiền ủng hộ đợt 2 của CBGV, NV, các bậc Phụ huynh học sinh nhà trường với số tiền 114.600.000 đồng để san sẻ thêm một phần vất vả với các ban, ngành trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19 đòi hỏi công tác truy vết và lấy mẫu xét nghiệm liên tục, khẩn trương, thần tốc không kể ngày đêm; bên cạnh đó các khu cách ly, bệnh viện dã chiến còn thiếu giường bệnh, các trang thiết bị y tế, .... Trên mặt trận tuyến đầu chống dịch, đội ngũ các Y bác sĩ, bộ đội, công an đang ngày đêm vất vả, hi sinh bản thân cứu chữa người bệnh, ra sức rà soát truy vết các F để kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho mọi người. Thấu cảm và trân trọng sự hy sinh vất vả của các chiến sĩ tuyến đầu, CBGV, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Đông Thành đã chia sẻ khó khăn cùng nhau chống dịch thông qua những hoạt động thiết thực nhất.

Đại diện Nhà trường và Công đoàn ủng hộ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Đại diện Nhà trường và Công đoàn ủng hộ Công an phường Xương Giang.

Đại diện Nhà trường và Công đoàn ủng hộ Trạm Y tế phường Xương Giang.

Bên cạnh việc ủng hộ cho đội ngũ trên tuyến đầu chống dịch, nhà trường cũng không quên có phần ủng hộ một số trang thiết bị phòng dịch cho các em học sinh đã, đang phải đi cách ly, động viên tinh thần cho các em vững vàng, tự tin chiến thắng dịch bệnh.

Đại diện Nhà trường và Công đoàn ủng hộ khẩu trang y  tế cho SGD để phát đến các bạn học sinh.

Ngoài ra, trường Tiểu học Đông Thành còn thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch hướng tới học sinh, phụ huynh. Ngay cả tuyên truyền cho các em học sinh cũng có hình thức độc đáo, thú vị.

Ví như: “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi”, Chống giặc ra trận, chống dịch ở nhà”, Ai ở nơi nào ở yên chỗ đó, Khi Tổ quốc cần hãy đứng im... “Đứng im” ở đây được hiểu là hạn chế đi ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết. “Đứng im” để hạn chế tiếp xúc xã hội, giữ khoảng cách an toàn để dịch bệnh không lây lan, phát tán trong cộng đồng. Như vậy “đứng im” ở nhà trong hoàn cảnh này cũng là một biện pháp góp phần chống dịch Covid-19.

 

Còn rất nhiều hình thức tuyên truyền khác thông qua âm nhạc, hệ thống pano, khẩu hiệu, bảng tin, tranh cổ động, tuyên truyền qua báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội… được thể hiện phong phú, sinh động. Thông qua những câu slogan gắn gọn, hình ảnh sinh động, câu thơ dễ nhớ, bài hát dễ thuộc đã góp phần truyền tải thông điệp đến với mọi người: Hãy tự giác giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, phòng, chống lây lan dịch bệnh, đồng thời khơi dậy trong nhân dân tinh thần đoàn kết dân tộc, giữ vững tinh thần lạc quan, quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Hiệu trưởng đã gửi thư  trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể CBGV, NV trường Tiểu học Đông Thành đã chung tay cùng nhà trường ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Bắc Giang. Nội dung bức thư như sau:

                                                          Người viết: Phạm Thị Thanh Tâm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.071
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.071
Năm 2021 : 283.964