Friday, 30/10/2020 - 05:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Thành

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THÀNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TIẾNG ANH VÀ LỄ HỘI GIÁNG SINH NĂM HỌC 2019-2020

 

Căn cứ Kế hoạch số 27/KH-GDĐT ngày 23/09/2019 về triển khai các hoạt động tiếng Anh năm học 2019-2020 của Phòng GD&ĐT; Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường tiểu học Đông Thành. Sáng ngày 19/12/2019, trường Tiểu học Đông Thành long trọng tổ chức “Ngày hội tiếng Anh” - “Lễ hội Giáng Sinh” và hội chợ ẩm thực với rất nhiều những hoạt động trải nghiệm, các trò chơi tiếng Anh thu hút các thầy, cô giáo, các em học sinh cùng các bậc phụ huynh sôi nổi tham gia.

Ngày hội tiếng Anh - khi nghe triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội, nhiều học sinh đã phấn khởi reo hò, có học sinh còn nhảy cả lên hoan hô với vẻ khoái chí. Vậy đó, tiếng Anh với các em bây giờ trở lên gần gũi, hứng thú, nhất là các tiết được học và giao lưu với giáo viên người nước ngoài. Nhiều học sinh lúc trước còn e dè, ngại ngùng, nhút nhát, nhưng giờ đây các em đã mạnh dạn, tự tin lên rất nhiều. Kỹ năng giao tiếp được nâng lên, nói không còn cảm giác ngượng ngạo. Ngày hội này là một hoạt động không phải chỉ có các bạn học sinh mà còn được đông đảo giáo viên, phụ huynh học sinh cũng hứng thú tham gia. Ngày hội tiếng Anh giúp các em được trải nghiệm sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của mình thông qua các trò chơi, các hoạt động giao lưu tìm hiểu và cách mua, bán hàng bằng tiếng Anh.

Hai bạn MC dẫn chương trình.

Bài múa hát tập thể “What can you do?” sôi động, mở đầu chương trình lôi cuốn các giáo viên và tất cả các em học sinh trong trường cùng tham gia.

Các bạn lớp Một cũng rất thích thú khi được tham gia biểu diễn bài hát bằng tiếng Anh

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng lễ Giáng Sinh do đội văn nghệ không chuyên của nhà trường biểu diễn rất sôi động.

 

Các bạn chăm chú lắng nghe như thả hồn theo từng lời ca, điệu múa của các bạn, các chị

Để động viên, khích lệ các em học sinh hăng hái thi đua học tốt, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động nội ngoại khóa hiệu quả. Cô Nguyễn Thị Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc và tặng quà cho các lớp.

Đại diện các lớp nhận quà  tặng nhân tổ chức Ngày hội

Tiếp theo chương trình, học sinh cả trường đến với phần giao lưu sôi nổi, đầy hứng thú và rất thân thiện với các thày giáo, cô giáo người Anh - Mỹ đến từ trung tâm Anh ngữ Thống Nhất.

Không có khoảng cách giữa các bạn học sinh với giáo viên người nước ngoài

 

Đây, khu giao lưu “Rung chuông vàng” dành cho các anh chị khối lớp 5 tranh tài với tinh thần quyết thắng.

Có bạn với vẻ mặt lo lắng không biết kết quả mình lựa chọn có đúng không

 

Các trò khối lớp 4 đang sôi nổi tham gia trong phần thi đoán từ qua các gợi ý bằng tiếng Anh. 

Các nhóm nỗ lực, hào hứng tích cực thi đua đoán từ nhanh, đúng

 

Và đây nữa, một trò chơi mang đậm nét dân gian của dân tộc Việt Nam với cái tên rất quen thuộc “Đua thuyền” của các em học sinh khối lớp 3 do thày giáo người nước ngoài phụ trách, điều khiển đã lôi cuốn nhiều bạn học sinh đến xem, cổ vũ một cách hăng hái, phấn khích. Mỗi lớp một hàng, từng bạn ngồi sau quắp chặt chân bạn đằng trước cùng di chuyển thật nhanh đến đích, nhặt từ và đọc đúng từ khóa tiếng Anh.

Tiếng reo hò, cổ vũ cho đội nhà: "Cố lên", "Cố lên"...

 

Kết thúc các hoạt động giao lưu, trò chơi. Các bạn học sinh trở về  gian hàng của lớp mình để bán các đồ, món ăn truyền thống Việt Nam. Các em được trải nghiệm nói tiếng Anh khi đứng bán và mua đồ.

                                              Có bạn chẳng may quên từ khóa phải quay sang hỏi bạn để mua bằng được món mình thích.

 

Học sinh được tham gia trải nghiệm giao lưu mua, bán bằng tiếng Anh một cách thích thú

Nội dung, chương trình ngày hội tiếng Anh một lần nữa để lại dấu ấn trong đời học sinh Tiểu học của mình. Cái quan trọng là các em luôn được tự mình khám phá, trải nghiệm. Ở trong không gian như thế này, học sinh được giao tiếp, giao lưu khá nhiều giữa bạn - bạn, giữa trò - thày, cô ngoại ngữ làm cho vốn từ tiếng Anh của các em được nâng lên. Buổi hoạt động ngoại khóa Ngày hội tiếng Anh này mang đến rất nhiều niềm vui, giáo viên và học sinh thêm gần gũi và đặc biệt giúp học sinh nâng cao kiến thức, sự tự tin nói tiếng Anh của mình.  

                                                                                                        Người viết: Nguyễn Thị Thúy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 1.842
Năm 2020 : 27.239