Friday, 30/10/2020 - 05:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Thành

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THÀNH TÍCH CỰC THAM GIA TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GDPT MỚI

Một trong những nhiệm vụ được chú trọng đặt ra trong năm học tới là chuẩn bị cho chương trình thực hiện thay sách giáo khoa mới từ năm học 2020-2021. Trong những ngày vừa qua, trường Tiểu học Đông Thành đã chủ động tích cực tham gia tập huấn thay sách lớp 1 theo chương trình của Bộ GD-ĐT. Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, tranh thiết bị phục vụ tốt cho việc bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp của giáo viên cũng như đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

 Học viên tham dự lớp tập huấn là các cán bộ giáo viên có định hướng dạy lớp 1 trong năm học 2020-2021. Tại đây, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các chuyên gia, giáo viên được tiếp cận với cấu trúc sách giáo khoa lớp 1, học liệu bổ trợ của sách; tham khảo những đổi mới trong phương pháp giảng dạy, cũng như cách kiểm tra đánh giá học sinh qua các phương pháp dạy học tích cực. Qua đó, giáo viên tập trung tổ chức các hoạt động học cho học sinh nhằm phát triển năng lực tư duy và cảm xúc học sinh trong quá trình giảng dạy. Bằng cách nắm vững và sử dụng tốt các cuốn SGK đã được hội đồng chọn SGK của nhà trường lựa chọn, giáo viên sẽ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo trong cách dạy học.

 Bên cạnh câu chuyện giảm tải so với trương trình giáo dục hiện tại, thì chương trình giáo dục phổ thông mới cũng đã được cụ thể hóa trong các bộ SGK lớp 1 đã được phê duyệt. Mỗi bộ sách có những mục tiêu trọng tâm hướng tới như việc phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.

Cán bộ giáo viên của nhà trường cũng rất chủ động tích cực tự nghiên cứu, học hỏi qua các tài liệu tập huấn online của tất cả các môn học đồng thời chủ động tham gia đóng góp ý kiến xây dựng bài giảng đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Tham gia lớp tập huấn này, giáo viên còn phải làm đầy đủ các bài khảo sát đánh giá năng lực. Dưới đây là một số hình ảnh tập huấn của các cán bộ giáo viên khối 1 nhà trường.

Các giáo viên nhà trường say sưa theo dõi tập huấn.

Các giáo viên nhà trường cùng tìm hiểu chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Giáo viên tham gia tập huấn thảo luận sôi nổi, tích cực trao đổi ý kiến về chương trình SGK lớp 1.

Từng cô giáo mải miết học lớp tập huấn qua Online.

Sau khi được tham gia các lớp tập huấn về chương trình giáo dục tiểu học, trường Tiểu học Đông Thành rất vinh dự với kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực có rất nhiều đồng chí đạt trên 90 điểm (thang điểm 100). Tiêu biểu là đ/c Nguyễn Thị Nga đạt 97.5 điểm, đ/c Lê Kim Dung đạt 93.5 điểm, đ/c Nguyễn Thị Khuyên đạt 91.5 điểm,…

Từ nền tảng tham gia lớp tập huấn thay sách tiếp cận chương trình phổ thông mới 2018, giáo viên trong nhà trường sẽ tiến hành dạy thử, tìm hiểu thêm để rút ra kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy nhằm chủ động góp phần phát triển năng lực cho học sinh. 

                                                                                                 Người viết: Nguyễn Thị Khuyên

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 1.842
Năm 2020 : 27.239