Friday, 30/10/2020 - 05:13|

Trường Tiểu học Đông Thành tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020

Sau một tháng phát động, cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020 đã thu hút được đông đảo cán bộ công chức, viên chức và người dân tham gia, trong đó có tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Bắc Giang.

Ngày 14/9 UBND tỉnh Bắc Giang phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Giang năm 2020”. Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên mạng Internet tại Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Giang. Cuộc thi bắt đầu vào lúc 08h00 ngày 15/9/2020 và kết thúc vào lúc 08h00 ngày 15/10/2020. Thực hiện theo Thông báo số 276/TB-UBND ngày 17/9/2020 về Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang tại buổi họp triển khai việc tham gia thi “Tìm hiểu Cải cách về TTHV và DVC” năm 2020 và Công văn số 366/GDĐT ngày 22/9/2020 về việc tham gia thi trực tuyến “Tìm hiểu Cải cách về TTHV và DVC”. Cuộc thi nhằm phổ biến sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính; cách thức sử dụng và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công; nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến... Tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện dịch vụ công trên địa bàn tỉnh.

Nhận thức rõ đây là một cuộc thi quan trọng, các đồng chí cán bộ quản lý trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Bắc Giang đã tuyên truyền, phát động đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh nhà trường tích cực hưởng ứng, tham gia thi. Nội dung: Gồm các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu một số nội dung cơ bản về cải cách thủ tục hành chính và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Giang và Cổng Dịch vụ công quốc gia. Với bộ đề tham khảo và hướng dẫn đăng ký tài khoản tham gia thi tại trang web http:thitructuyen.bacgiang.gov.vn bằng cách truy cập vào Cổng Dịch vụ công tỉnh Bắc Giang theo địa chỉ: http://dichvucong.bacgiang.gov.vn. Để bài thi đạt chất lượng, nhà trường giao nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên tải bộ ngân hàng câu hỏi để nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau. Sau khi đăng kí tài khoản, có nhiều đồng chí đã vào phần “Thi thử” để luyện trả lời cho thật chính xác rồi mới đăng kí làm bài thi. Cán bộ quản lý nhà trường luôn quan tâm, sát sao và động viên, khích lệ kịp thời cán bộ giáo viên, nhân viên  tham gia thi. Với tinh thần hăng hái và với mọi cố gắng, nỗ lực miệt mài, tranh thủ từng giờ, từng phút, từng giây, tập thể CBGV, NV nhà trường đã đạt được thành tích rất đáng tự hào: tại đợt thi thứ hai (từ 6 giờ sáng ngày 14/10/2020 đến 18 giờ ngày 14/10/2020) với tổng 41 683 lượt thi. Đặc biệt là cá nhân cô giáo Trần Thị Nhàn, thật tiêu biểu với thành tích ấn tượng qua cả 3 đợt thi với 1882 lượt thi và 245 bài đạt điểm tối đa là 20 điểm, trong đó, bài làm với thời gian ngắn nhất 26 giây.

Với thành tích xuất sắc của tập thể và cá nhân, cô giáo Trần Thị Nhàn và tập thể nhà trường đã được nhận Thư khen của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính trong Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc thi  “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020.

Cô giáo Trần Thị Nhàn đang say sưa tham gia thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương, Hiệu trưởng nhà trường nhận thư khen của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính dành cho tập thể có thành tích trong cuộc thi.

Cô giáo Trần Thị Nhàn (đứng ngoài cùng bên trái) nhận thư khen của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương,  Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Trần Thị Nhàn chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Ngô Thành Giang - Phó chánh văn phòng UBND Thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Phái – Phó trưởng phòng Phòng GD TP Bắc Giang

Cuộc thi “Tìm hiểu về cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến” tỉnh Bắc Giang năm 2020 đã khép lại, song cuộc thi này  thực sự đã lan tỏa trong tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Đông Thành. Bên cạnh việc cố gắng để đạt kết quả cao, nhiều đồng chí đã thực sự quan tâm đến nội dung của các câu hỏi, để từ đó, mỗi người có thêm hiểu biết về cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính cũng như cách thức sử dụng, thực hiện dịch vụ công trực tuyến hiện nay.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Tâm