Friday, 30/10/2020 - 05:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Thành

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THÀNH SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NGHIÊN CỨU CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI 2018

      Thực hiện công văn số 447/SGDĐT-GDTH ngày 16/4/2020 về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn theo Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học năm học 2020-2021, thực hiện chỉ đạo của Cán bộ quản lý nhà trường, từ ngày 19/8/2020 đến ngày 20/8/2020 tập thể giáo viên trường Tiểu học Đông Thành đã có buổi sinh hoạt chuyên môn tìm hiểu nội dung chương trình  sách giáo khoa lớp 1 mới.

    Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên áp dụng chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1. Với phương trâm 100% giáo viên nắm được nội dung chương giáo dục phổ thông mới, từ ngày 19/8/2020 đến ngày 20/8/2020, tập thể giáo viên nhà trường đã có buổi sinh hoạt chuyên môn tìm hiểu chương trình sách giáo khoa mới lớp 1. Tham gia buổi sinh hoạt có đầy đủ các đồng chí giáo viên trong nhà trường. Tại buổi sinh hoạt tập thể giáo viên đã được các đồng chí giáo viên được nhà trường cử đi tập huấn chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 tìm hiểu rõ về: Nội dung chương trình sách giáo khoa lớp, các quan điểm xây dựng chương trình, mục tiêu giáo dục, các yêu cầu cần đạt về Năng lực - Phẩm chất, các định hướng về phương pháp và cách Đánh giá học sinh thông qua các môn học. Năm học 2020-2021 trường Tiểu học Đông Thành đã lựa chọn các môn học trong 5 bộ sách theo định hướng của Bộ giáo dục: Môn Tiếng việt của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, môn Toán và môn Tự nhiên và xã hội của bộ sách Cánh diều, môn Đạo đức bộ sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục, môn Hoạt động trải nghiệm của bộ sách Cùng  học cùng phát triển.

      Trong buổi sinh hoạt chuyên môn các giáo viên không chỉ tìm hiểu nội dung chương trình mà còn được xem video các tiết dạy minh họa của từng môn học, qua đó cùng nhau chia sẻ, trao đổi ý kiến về các tiết dạy. Bên cạnh đó cùng nhau soạn bài, chia sẻ bài soạn thảo luận đóng góp ý kiến để từ đó có những hình thức phù hợp với đặc điểm của nhà trường. Cùng với đó các giáo viên cũng đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ và lên kế hoach chương trình của các môn học trong chương trình lớp 1 mới.

       Qua hai ngày làm việc tích cực và hăng say tập thể giáo viên nhà trường nắm được nội dung chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới, cùng với đó là tinh thần tích cực, sẵn sàng chuẩn bị và thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả theo yêu cầu của Bộ giáo dục.

      Dưới dây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn.

     Đồng chí Nhung chia sẻ môn Đạo đức Bộ sách Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

      Đồng chí Uyên chia sẻ môn Tiếng việt Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

      Đồng chí Yên chia sẻ môn Tự nhiên – xã hội Bộ sách Cánh diều.

   

Xem video bài dạy minh họa.

Thảo luận chia sẻ bài dạy minh họa.    

Người viết: Lê Thị Phượng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 1.842
Năm 2020 : 27.239