Friday, 30/10/2020 - 05:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Thành

Trường TH Đông Thành tập huấn sử dụng thiết bị bảng thông minh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường Tiểu học Đông Thành về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, ngày 11/9/2020 bộ phận chuyên môn Trường Tiểu học Đông Thành triển khai kế hoạch tập huấn sử dụng bảng tương tác cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

Ảnh: Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường tham gia tập huấn

Bảng tương tác thông minh với nhiều tính năng đa dạng phục vụ hữu ích cho quá trình tổ chức các hoạt động dạy và học của giáo viên và học sinh. Bảng tương tác thông minh có thể dùng làm màn chiếu khi máy tính kết nối với máy chiếu. Tuy nhiên tính năng nổi bật của bảng là thông qua phần mền tích hợp của bảng tương tác, giáo viên có thể sử dụng nhiều chức năng để tạo lập trình chiếu một cách hấp dẫn, sinh động. Bên cạnh đó, giáo viên có thể thao tác trực tiếp trên bảng bằng tay. Bảng còn có chức năng phóng to, thu nhỏ hình ảnh, tài liệu. Khi sử dụng bảng tương tác thông minh giáo viên có thể thao tác thoát ứng dụng hay trở lại các thao tác đang dùng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, giáo viên dễ dàng chèn các sách điện tử vào phần mềm của bảng tương tác để giảng dạy. Ngoài ra còn có các chức năng khác là tẩy, xóa một phần hoặc tất cả, hủy bỏ thao tác hoặc khôi phục lại thao tác, hiển thị bàn phím để đánh chữ…

Nhân viên nhà cung cấp bảng thông minh và các thiết bị dạy học tập huấn cho cán bộ, giáo viên nhà trường

Giáo viên thực hành theo hướng dẫn

Đặc biệt, trong năm học này với việc được UBND thành phố Bắc Giang, phòng GD-ĐT thành phố Bắc Giang trang bị cho 100% các phòng học có bảng thông minh thì buổi tập huấn thật bổ ích và thiết thực cho cán bộ giáo viên trong việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. 

Tác giả: Như Ngọc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 1.842
Năm 2020 : 27.239