Sunday, 01/08/2021 - 22:03|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Sôi nổi ngày hội: “Thiếu nhi vui khỏe” tại Trường TH Đông Thành

Thực hiện Công văn hướng dẫn số 538-CV/ĐTN, ngày 02/3/2021 của BCH Đoàn thành phố Bắc Giang về việc “Tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe”, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng “Kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” (26/3/1931-26/3/2021), sáng ngày 26/3/2021, Liên đội Trường Tiểu học Đông Thành đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm học 2020 - 2021.

HS dự lễ chào cờ

Về dự Ngày hội có cô Nguyễn Thị Phương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Minh Thành và cô Chu Thị Chinh - Phó hiệu trưởng nhà trường, anh Nguyễn Quang Khánh - Phó bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội đồng đội phường Xương Giang, cô Bùi Thị Oanh - Tổng phụ trách Đội cùng các thầy giáo, cô giáo và bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trường Tiểu học Đông Thành.

Đại biểu tham dự

Ngày hội được tổ chức với các nội dung đan xen, bao gồm nghi lễ chào cờ theo Nghi thức Đội, các tiết mục văn nghệ và các trò chơi vận động. Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui, khỏe nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong Liên Đội; thông qua đó, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đội viên, đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.    

Mở đầu chương trình là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn Đội viên đến từ các chi đội trường Tiểu học Đông Thành biễu diễn. 

Một số hình ảnh biểu diễn văn nghệ của HS.

Sau chương trình văn nghệ, anh Nguyễn Quang Khánh - Phó bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội đồng đội phường Xương Giang đã cùng các bạn đội viên thiếu niên, nhi đồng ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây là nguồn động lực thôi thúc các bạn đội viên cố gắng học tập, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của đoàn, tiếp tục viết tiếp truyền thống của đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Anh Nguyễn Quang Khánh - Phó bí thư Đoàn Thanh phường Xương Giang phát biểu

Trong thời gian qua, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước. Hôm nay, các em đã xứng đáng được các thầy cô trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ - một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai.

Thầy cô trao khăn quàng đỏ cho HS khối 3

Tiếp đến là nội dung vô cùng quan trọng được tất cả các bạn đội viên háo hức mong chờ. Đó là Lễ trao Giấy chứng nhận Hoàn thành các tiêu chí RLĐV hạng măng non (khối 5), hạng dự bị đội viên (khối 3)

Giáo viên chủ nhiệm cùng học sinh chụp ảnh lưu niệm

       Phần thứ hai của Ngày hội vui khỏe là phần hội. Mở đầu cho phần hội, các em học sinh toàn trường đồng diễn bài: “Dân vũ rửa tay”. Sau đó, các em cùng tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi và đầy bổ ích lý thú như: kéo co, nhảy bao bố, đá bóng,... Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị cho các em kỹ năng hoạt động tập thể, giáo dục kỹ năng sống, khuyến khích các em tích cực tham gia các hoạt động Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, sớm tiến bước lên Đoàn.

HS đồng diễn bài: “Dân vũ rửa tay”

Các em học sinh lớp 4 thi nhảy bao bố.

Các em học sinh thi đá bóng

Các em học sinh lớp 1 thi kéo co

“Ngày hội thiếu nhi vui khỏe” đã khép lại. Đây là một trong những hoạt động bổ ích mang nhiều ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Qua Ngày hội này đã giúp các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trường Tiểu học Đông Thành nâng cao nhận thức, thi đua học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Người viết: Trần Thị Hồng Nhung

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.077
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.077
Năm 2021 : 283.970