Friday, 30/10/2020 - 06:19|

Lễ khai giảng năm học mới và Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2020 - 2021 tại Trường TH Đông Thành - TP Bắc Giang

Hòa chung không khí thi đua của cả nước chào mừng Cách mạng tháng 8 và kỷ niệm 75 năm Ngày quốc khánh 02/9/1945 - 02/9/2020. Hôm nay ngày 05/9/2020 là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và cũng là ngày khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021 ở tất cả các cấp học từ mầm non đến phổ thông trong cả nước. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Ngay từ đầu giờ sáng đã có rất nhiều bậc cha mẹ học sinh đưa trẻ đến trường dự Lễ khai giảng năm học mới. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19. Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Buổi Lễ khai giảng năm học mới 2020 -2021 của Trường TH Đông Thành phân hiệu 2 diễn ra vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 05/9/2020. Đến dự Lễ Khai giảng có Đồng chí: Mai Sơn Bí thư Thành ủy Bắc Giang, Chủ tịch HĐND Thành phố Bắc Giang đại diện cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Giang; Đồng chí: Đỗ Văn Quý - Trưởng Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang đại diện cho Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang; Đồng chí: Phạm Hùng Sơn - Chánh văn phòng Thành ủy và Các đồng chí  đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Xương Giang; về phía nhà trường có Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 800 em học sinh.

Buổi Lễ khai giảng năm học mới diễn ra long trọng, ngắn gọn. Thay mặt nhà trường, thầy giáo Lê Minh Thành - Phó hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp khai giảng năm học mới năm học 2020-2021. Tại buổi Lễ khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Phương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới năm học 2020-2021. Đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa đối với học sinh khối lớp 1. Đặc biệt, Trường Tiểu học Đông Thành phân hiệu 2 vừa được đầu tư xây mới khang trang, thiết kế theo mô hình trường chuẩn quốc gia điển hình với trang thiết bị dạy học đồng bộ, thông minh. Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và bám sát chủ đề năm học, thi đua dạy tốt, học tốt. Cùng đó phát huy tối đa cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư; thực hiện kỷ cương, nền nếp trường lớp; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, học sinh tích cực.

Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND TP, đồng chí Mai Sơn tặng thầy và trò nhà trường 1 chiếc tivi. Cũng tại đây, đại diện lãnh đạo phường Xương Giang; đại diện Hội cha mẹ học sinh các lớp tặng hoa chúc mừng thầy cô và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nghi lễ Chào cở tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Đại biểu về dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Đ/c Lê Minh Thành đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Đ/c Nguyễn Thị Phương - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới