Friday, 30/10/2020 - 05:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Thành

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THÀNH

        Sách là tri thức bách khoa của nhân loại. Để có những kiến thức bổ ích cho học tập và cho cuộc sống chúng ta cần đọc sách.

        Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Siêng xem sách và xem được nhiều sách là một việc cần thiết, bởi sách có thể giúp chúng ta bổ trợ kiến thức và hoàn thiện nhân cách". Trong bài nói chuyện tại hội nghị chuyên đề sinh viên quốc tế họp tại Việt Nam ngày 1 tháng 9 năm 1961, Hồ Chí Minh đã nói: "Về văn hóa tôi chỉ học hết tiểu học. Về hiểu biết phổ thông: 17 tuổi tôi mới nhìn thấy ngọn đèn điện lần đầu tiên". Ấy vậy mà chúng ta luôn thấy hình ảnh người xuất hiện với sự hiểu biết vô cùng sâu sắc về mọi phương diện. Nhà nghiên cứu Vasiliep đã nhận xét: "Hiếm có chính khách nào của thế kỉ XX có thể sánh được với Hồ Chí Minh về trình độ, học vấn, tầm hiểu biết rộng lớn. Để đạt được tầm hiểu biết ấy là nhờ Hồ Chủ tịch đã không ngừng học tập, đọc các loại sách báo.

        Hiểu rõ tầm quan trọng của đọc sách, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang và phòng GD-ĐT TP Bắc Giang, các nhà trường đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào đọc sách đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống học đường của các trường TH trong TP Bắc Giang. Để tạo thói quen và rèn luyện ý thức đọc sách cho học sinh, trường Tiểu học Đông Thành đã triển khai xây dựng góc thư viện trong mỗi lớp học, xây dựng thư viện thân thiện, để tranh thủ giờ ra chơi, đầu giờ học, hay kết thức buổi học, trong lúc đợi ăn cơm bán trú các em học sinh có thể tranh thủ đọc sách. Bên cạnh đó, hàng năm vào ngày hội đọc sách nhà trường đều tổ chức các hoạt động thu hút học sinh tham gia.

        Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách năm học 2018-2019. Hôm nay, ngày 12 tháng 4 năm 2019, trường Tiểu học Đông Thành đã tổ chức "Ngày hội đọc sách". Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách,...

Học sinh lớp 1A-1B giới thiệu về sách được trưng bày.

Góc trưng bày giới thiệu về sách của lớp 1C-1D

Góc trưng bày sách của HS lớp 3C-3D

Học sinh lớp 4A-4B giới thệu về sách.

Góc trưng bày sách của lớp 2C-2D

Học sinh lớp 2A-2B hào hứng giới thiệu về sách trong gian trưngbày của mình.

Phần giới thiệu ấn tượng của học sinh lớp 3A-3B.

     Phần trưng bày sách của lớp 5A-5B

        Hôm nay, khi chứng kiến giờ tự đọc của các em học sinh trường Tiểu học Đông Thành, các em chăm chú đọc báo nhi đồng, sách tham khảo học tập, sách truyện tranh thiếu nhi,... một cách hào hứng. Tôi nghĩ đây là giờ học vui nhất. Nhìn những gương mặt rạng rỡ khi phát hiện những điều thú vị, kì thú từ sách, nghe các em kể những câu chuyện hay và đặc biệt khi xem các sản phẩm Nhật kí đọc của các em, bản thân những người giáo viên chúng tôi như được trở lại tuổi thơ với bao kỉ niệm thân thương, được vui lây với những niềm vui hồn nhiên, dễ thương ấy.

        "Ngày hội đọc sách" trường Tiểu học Đông Thành đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình từ phía các thầy cô, PHHS, HS trong nhà trường. Kết thúc "Ngày hội đọc sách" học sinh được thỏa thích đọc những cuốn sách hay, ý nghĩa tại những gian trưng bày của các lớp.


Học sinh lớp 5C-4C hăng say đọc sách, báo, truyện.

Học sinh lớp 1A-1B đang chăm chú khám phá truyện tranh, báo chăm học, báo nhi đồng.

Các em lớp 1C-1D thích thú khi đọc truyện, báo,...

        Chắn chắn sau "Ngày hội đọc sách" này học sinh sẽ biết cách tìm những cuốn sách bổ ích và phù hợp để đọc. Các em sẽ thấy được.

"Sách là kho tàng kiến thức vô tận".

Người viết: Hoàng Thị Huyền

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 1.842
Năm 2020 : 27.239