Friday, 30/10/2020 - 04:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Thành

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THÀNH PHÂN HIỆU 1 NĂM HỌC 2020-2021

   Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường. Thực hiện công văn số 318/GDĐT ngày 28/8/2020 của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021, sáng ngày 05/9/2020 trường Tiểu học Đông Thành phân hiệu 1 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2020-2021 và đón học sinh lớp1.

   Những ngày hè sôi động đã kết thúc, nhường chỗ cho không khí hào hùng, tưng bừng phấn khởi của mùa thu cách mạng, của mùa khai trường. Không khí náo nức tới trường của 655 em học sinh thuộc phân hiệu 1 Trường Tiểu học Đông Thành và các đại biểu, các bậc phụ huynh về dự lễ khai giảng năm học mới.

Đại biểu và các bậc phụ huynh dự Lễ khai giảng năm học mới.

   Do bối cảnh của dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, nên việc phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu và Lễ khai giảng năm học 2020-2021 chỉ tổ chức phần Lễ, không tổ chức phần Hội. Buổi Lễ được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, tạo dấu ấn tốt đẹp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

 

Nghi Lễ chào cờ

   Lúc sinh thời Bác Hồ kính yêu thường nói :Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người ”. Vì vậy, giáo dục là lĩnh vực quan trọng trong sự nghiệp trồng người, đào tạo ra những con người có ích cho xã hội. Nhân dịp khai giảng năm học mới Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  đã quan tâm gửi thư tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ công chức,viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh sinh viên trên cả nước. 

Đồng chí Phan Thị Tuyết Thanh-Chủ tịch công đoàn nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới.

    Cô và trò trường Tiểu học Đông Thành phân hiệu 1 như được tiếp thêm động lực khi nghe cô Chu Thị Chinh-Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Đồng chí Chu Thị Chinh-Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trường nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

    Năm học mới bắt đầu, được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân Phường Xương Giang và các cơ quan đơn vị quan tâm chúc mừng năm học mới thầy, trò trường Tiểu học Đông Thành.

Bà Nguyễn Thị Thịnh-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường lên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Bà Bùi Thị Bích Thủy-Đại diện của hàng điện máy Thủy Trường tặng hoa chúc mừng nhà trường.

    Cũng trong dịp khai giảng năm học, Đoàn phường Xương Giang kết hợp với của hàng điện máy Thủy Trường trao tặng đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường phần quà trị giá 2.000.000 đồng. Và câu lạc bộ thiện nguyện Đồng Tâm cũng trao 10 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên khích lệ các em cố gắng trong học tập, rèn luyện.

Bà Bùi Thị Bích Thủy-Đại diện của hàng điện máy Thủy Trường và anh Hà Văn Dương-Phó Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội đồng Đội phường trao đỡ đầu cho 2 em học sinh.

Bà Nguyễn Thị Thịnh-Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường và đồng chí Chu Thị Chinh-Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trường nhà trường thay mặt CLB thiện nguyện Đồng Tâm trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

    Cũng trong buổi Lễ khai giảng, nhà trường có trao tặng mũ bảo hiểm do công ty Honda tài trợ cho các em học sinh lớp 1 và hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

 

Các vị đại biểu và các cô giáo trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.

     Trong không khí tưng bừng của buổi Lễ khai giảng, thầy và trò trường Tiểu học Đông Thành phân hiệu 1 đón tiếp, gặp mặt và trao đổi với các đại biểu và các bậc phụ huynh để kết hợp cùng thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đại biểu và các bậc phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo.

     Năm học 2020-2021 chính thức bắt đầu. Trong năm học này Nhà trường tiếp tục thực hiện phương châm giáo dục đề ra: Chất lượng giáo dục là ưu tiên hàng đầu; thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với học sinh lớp 1; khắc phụ mọi khó khăn để  vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Lễ khai giảng năm học mới của trường Tiểu học Đông Thành phân hiệu 1 diễn ra thật trang trọng, ý nghĩa tạo dấu ấn tốt đẹp với các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Người viết: Nguyễn Thị Ngọc Hân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 1.842
Năm 2020 : 27.239