Sunday, 01/08/2021 - 21:41|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THÀNH SÔI NỔI THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Từ xa xưa, đọc sách được coi là việc làm hết sức thanh cao, người đọc sách cũng luôn được đề cao và tôn trọng. “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”. Có thể nói, sách là chìa khóa mở ra những cánh cửa của tri thức. Đọc sách sẽ giúp con người có hiểu biết, giúp cho chúng ta biết sống nhân ái, biết hi sinh vì người khác, sách cũng chia sẻ với chúng ta những niềm vui nỗi buồn. Ngày nay, từ lứa tuổi học sinh Tiểu học các em đã coi đọc sách là niềm vui, là nhu cầu không thể thiếu, đọc sách để tìm kiến thức, đọc sách để thấy được niềm vui...

Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đối với Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 28 tháng 5 năm 2020. Trường Tiểu học Đông Thành tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tại ngày Hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày sách, giới thiệu và đọc sách truyện, vẽ và trang trí bìa sách...Các hoạt động này được các em học sinh ở tất cả các lớp hưởng ứng nhiệt tình.

Nhìn những khuôn mặt ánh mắt đang say sưa với quyển sách trên tay mình đọc. Ta cảm nhận được niềm say mê, yêu thích khám phá những điều mới lạ qua từng trang sách của các em. Từ đó chúng ta cảm nhận rõ vai trò ý nghĩa của việc đọc sách đến tất cả mọi người. Ngày hội đọc sách hoạt động bổ ích giúp các em học sinh thêm ham mê đọc sách và tìm hiểu về sách. Qua đó, các em cũng trau dồi được kiến thức cho bản thân mình, biết yêu mến những người xung quanh.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu về Ngày hội đọc sách của học sinh

 

 

 

 

Người viết: Nguyễn Thị Lâm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.073
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.073
Năm 2021 : 283.966