Sunday, 01/08/2021 - 21:32|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Trường tiểu học Đông Thành (Phân hiệu 1) Tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuần 20 với chủ điểm “Mừng Đảng mừng Xuân” và “Liên hoan vũ khúc 1.000 đồng”

Sáng nay 25/1/2021, Liên đội trường Tiểu học Đông Thành, Thành phố Bắc Giang tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuần 20 với chủ điểm “Mừng Đảng mừng Xuân” và liên hoan “Vũ khúc 1.000 đồng” đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. 

                      Đầu xuân năm mới chúc bình an

                     Chúc luôn tuổi trẻ chúc an khang

                     Chúc sang năm mới nhiều tài lộc

                    Công thành danh toại chúc vinh quang!

Khi đất trời bớt đi gió lạnh, khi nắng ấm bắt đầu len lỏi trên những cành lá, khi những chồi non bắt đầu nhú lên xanh mơn mởn, khi những cánh chim én từ phương Bắc quay về, ta lại được đắm mình trong mùa xuân với bao khát khao mơ ước! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh… Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa xuân.

Trên dải đất hình chữ S này, mùa xuân xuất hiện với hai không gian riêng biệt: Xuân phương Nam trải dài nắng vàng, xuân phương Bắc mưa phùn lất phất, quyện trong hương xuân vẫn còn chút heo may giá lạnh mùa đông. Thế nhưng mùa xuân phương nào cũng cần lắm hơi ấm từ không khí đoàn viên sum họp. Xuân phương nào cũng là mùa xuân đoàn kết đượm yêu thương để ta tự tin, thênh thang bước đi trong những sắc xuân rạng rỡ, điểm tô cho vẻ đẹp của non sông đất nước đón chào một năm mới với nhiều kỳ vọng.

Đâu đó, chúng ta cũng có thể nghe thấy những giai điệu thân thương của mùa Xuân… và đó chính là những cung bậc cảm xúc khiến bất cứ ai cũng hân hoan, phấn khởi. Mùa Xuân đem đến cho cuộc sống một sức sống mới, những niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng - thậm chí cả những mơ ước được chiến thắng và thay đổi số phận! Mùa Xuân khiến vạn vật sinh sôi, cây lá đâm chồi tơ non, ngàn hoa đua nhau dâng hương khoe sắc và con người dâng tràn nhựa sống.

Mùa xuân đã về thật gần, mong chờ gió đông qua mau để những mầm non biếc xanh hé mở. Trong không khí hân hoan của trời đất giao thời lòng người cũng như đang hòa nhịp xuân, nôn nao chờ mong ngày Tết cổ truyền đoàn tụ sum họp gia đình bên mâm cỗ giao thừa ấm áp.

Mở đầu là ca khúc “Tết đong đầy” của tốp nữ thể hiện như lời chúc mừng năm mới thịnh vượng và bình an dành tặng cho tất cả mọi người.

Mùa xuân đến, mang theo những cơn mưa xuân và nắng xuân tốt lành tràn đầy năng lượng. Mưa mùa xuân và nắng xuân làm cho vạn vật như hồi sinh trở lại. Trên khắp các làng quê đường phố cây cối đều khoác trên mình một lớp chồi biếc tươi xanh mang đầy nhựa sống:

''Mừng Tết đến, vạn lộc đến nhà nhà

Cành mai vàng, cành đào hồng thắm tươi

Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ

Cùng con cháu sang năm lại đón Tết sang

Và kính chúc người người sẽ gặp lành

Tết sau được nhiều lộc hơn Tết nay.''

Đó là lời bài hát “Long phụng xum vầy”

Hai bạn dẫn chương trình giới thiệu chủ điểm

Các em học sinh thể hiện ca khúc Tết đong đầy

Bên cạnh hoạt động “Mừng Đảng mừng Xuân”, Liên đội trường Tiểu học Đông Thành đã tổ chức chương trình liên hoan “Vũ khúc 1.000 đồng” hoạt động này mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hơn hết, đối với toàn thể học sinh nhà trường được hiểu hơn về giá trị của sự sẻ chia, về truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Để Tết Tân Sửu của mỗi học sinh nhà trường thêm đầm ấm và trọn vẹn hơn. Tạo khích lệ để các em học sinh trong trường bước vào một năm mới với nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Các cô giáo tham gia ủng hộ chương trình Vũ khúc 1.000 đồng

Các em học sinh tham gia Vũ khúc 1.000 đồng

Người viết: Vương Thị Thuý

 

Tác giả: Vương Thị Thúy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.073
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.073
Năm 2021 : 283.966