Sunday, 01/08/2021 - 22:12|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Trường Tiểu học Đông Thành (phân hiệu 1) tổ chức Ngày hội tiếng Anh và Ngày hội Vệ sinh trường học năm học 2020 - 2021

     Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-GDĐT ngày 10/9/2020 về triển khai các hoạt động tiếng Anh và Kế hoạch số 35/KH-GDĐT ngày 07/10/2020 về xây dựng mô hình "Nhà vệ sinh thân thiện" và tổ chức Ngày hội "Vệ sinh trường học" năm học 2020-2021 của Phòng Giáo dục thành phố Bắc Giang. Hôm nay, sáng ngày 14 tháng 01 năm 2021, trường Tiểu học Đông Thành đã long trọng tổ chức “English festival- Ngày hội tiếng Anh”. Đặc biệt, buổi hoạt động ngoại khóa này được tổ chức song song cả Ngày hội vệ sinh trường học, qua đó giúp các bạn học sinh thấy được mối nguy hại của việc thải rác ra môi trường, ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường và xử lí rác thải.

     Đến dự Ngày hội hôm nay có cô Nguyễn Thị Phương - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô Chu Thị Chinh - Phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Minh Thành- Phó hiệu trưởng nhà trường, trung tâm anh ngữ Ocean cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 600 bạn học sinh đã có mặt đông đủ.

    Mở đầu Ngày hội là tiết mục dân vũ sôi động “Gummy bear” do học sinh toàn trường biểu diễn. Tiếp đó là văn nghệ chào mừng được thể hiện bởi các bạn học sinh của trường. Kết thúc phần văn nghệ chào mừng là phần trình diễn thời trang ấn tượng và sáng tạo được làm từ vật liệu tái chế của 15 lớp. Các tiết mục văn nghệ đã thu hút hứng thú của các bạn học sinh và mang ý nghĩa giáo dục qua các trang phục tái chế.

Học sinh toàn trường hào hứng nhảy dân vũ
Tiết mục nhảy Chachacha do tốp nữ thể hiện
Các bạn người mẫu nhí tự tin trình diễn trang phụctừ rác thải tái chế

 

  Tiếp theo chương trình, toàn trường được giao lưu với các thầy cô của trung tâm anh ngữ, trò chuyện thân thiện và cùng tham gia thi các nội dung bằng tiếng Anh. 

  Một hoạt động vô cùng ý nghĩa được diễn ra trong ngày hội là đổi pin đã qua sử dụng lấy cây xanh. Hoạt động này giúp các bạn học sinh có ý thức hơn trong việc xử lí rác thải ra môi trường.

Các bạn học sinh đại diện cho các lớp đổi pin cũ và nhận lấy chậu cây xanh từ các thầy cô

 

  Tiếp theo là một hoạt động các bạn học sinh rất yêu thích đó là tham gia trải nghiệm trong ngày hội tiếng anh. Học sinh các khối di chuyển về các khu vực. Khối 5 tham gia chơi nhảy bao bố, khối 4 chơi trò đua thuyền, khối 3 chơi trò kéo co, khối 1,2 làm quen với tiếng Anh và tô màu.

Học sinh khối 5 chơi nhảy bao bố
Học sinh khối 4 chơi đua thuyền
Học sinh khối 3 chơi kéo co
Học sinh khối lớp 1, 2 hào hứng đọc tên các vật bằng tiếng Anh và tham gia tô màu 

 

   Sau khi tham gia trò chơi, các thầy cô và các bạn nhỏ đi tham quan các bức tranh trưng bày được làm từ vật liệu tái chế. Các sản phẩm này do cô trò của trường tạo ra từ nguyên liệu sẵn có nhưng mang tính thẩm mĩ cao. Khuôn viên trường và khu nhà vệ sinh được các cô giáo cùng các bạn học sinh dọn dẹp sạch sẽ, trang trí nhiều cây xanh tạo cho nhà vệ sinh có một không khí tươi mát, xanh, đẹp và bầu không khí trong lành.

   

Nhà vệ sinh được thày, cô cùng các bạn dọn sach và trang trí cây xanh

 

   Với nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra trong ngày hội đã để lại nhiều kỉ niệm, giúp các em có thêm kiến thức, kĩ năng, tình yêu với môn học, ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường, giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

   Một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội:

Tranh trưng bày được làm từ vật liệu tái chế
Các bạn học sinh giao lưu cùng các cô ở trung tâm Anh ngữ
Cô Phương - Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất phần tranh tái chế
Các thầy cô trường TH Đông Thành chụp ảnh lưu niệm với trung tâm Anh ngữ

Người viết: Nguyễn Thị Thùy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.077
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.077
Năm 2021 : 283.970