Sunday, 01/08/2021 - 22:10|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Tập làm bánh trôi nước - Trải nghiệm của học sinh trường tiểu học Đông Thành nhân ngày Tết Hàn thực.

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. 

Nhằm phát huy truyền thống và ý nghĩa cao đẹp của ngày Tết Hàn thực, hằng năm, cứ đến ngày này, trường Tiểu học Đông Thành lại tổ chức cho học sinh được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa, nhằm giáo dục cho học sinh giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương đồng thời cùng học sinh vui làm nội trợ và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra. Với mùi thơm nồng của bột nếp, thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa.
 Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày tết Hàn thực và trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Đầu tiên học sinh được cô hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay. Sau khi xem cô làm mẫu, học sinh bắt đầu được tham gia vào những việc của “người lớn”: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh.. đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc của các tâm hồn ngây thơ.

Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng các em rất vui, vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm bánh sao cho khéo nhất, càng về sau các em lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn.

Những hoạt động tập thể này khiến kỹ năng của các em học sinh được rèn luyện, bên cạnh đó các em có thể cảm nhận được hương vị cổ truyền đặc biệt của đất nước mình. 

Cùng ngắm những hình ảnh rất đáng yêu của các em học sinh nhân ngày Tết Hàn thực

Cô Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường cùng trải nghiệm làm bánh trôi nước với các em học sinh

Phụ huynh hướng dẫn các con làm bánh trôi nước.

 

Các con tự làm bánh trôi nước

Sản phẩm độc đáo và sáng tạo được làm từ sự khéo léo của các em học sinh.

Thưởng thức thành quả của mình.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.077
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.077
Năm 2021 : 283.970