Sunday, 01/08/2021 - 22:01|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Ngày sách Việt Nam 2021 của Trường TH Đông Thành

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.

Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

Thực hiện công văn số 161/ GD&ĐT ngày 14 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam, trường Tiểu học Đông Thành lập kế hoạch tổ chức ngày Sách Việt Nam mục đích:

        - Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo  viên, nhân viên, học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập, tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách.

        - Tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao nhận thức về văn hóa đọc. Hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn của mỗi người trong quá trình phát triển.

        - Kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp các ngành, các đoàn thể xã hội, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về Ngày Sách Việt Nam tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và trở thành hoạt động hàng năm có ý nghĩa.

Hưởng ứng với phong trào chung nhà trường đã phát động những việc làm cụ thể như:

        - Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em”, “Thư viện xanh” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao.

- Phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh quyên góp sách, truyện cho thư viện của lớp và của trường. Toàn trường đã quyên góp được gần 3000 quyển sách với nhiều đầu sách, truyện, báo phong phú đa dạng phù hợp với lứa tuổi các em. Ngoài ra, 100% các lớp đều có Thư viện lớp em. Nhiều em đã mang sách, truyện của mình đến lớp để góp phần làm cho Thư viện của lớp mình ngày thêm phong phú. Các em đã duy trì được phong trào đọc sách trong các giờ ra chơi ở Thư viện lớp em và Thư viện xanh của nhà trường... Nhà trường đã tuyên dương 65 em học sinh xuất sắc quyên góp được từ 5 quyển sách trở lên và 5 tập thể lớp quyên góp được nhiều sách.

Nhà trường được Thư viện tỉnh tặng 152 quyền sách trị giá 4.4300 đồng. Thay mặt tập thể nhà trường, đồng chí Lê Minh Thành – Phó Hiệu trưởng đón nhận những cuốn sách với sự trân trọng và lời hứa sẽ phát huy việc đọc sách mỗi ngày để trang bị những kiến thức, hiểu biết hữu ích cho bản thân mỗi học sinh của nhà trường.

Thầy Lê Minh Thành nhận sách của Thư viện tỉnh tặng

Nhà trường đã khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường tích cực đọc sách, truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và áp dụng vào cuộc sống... Các thầy, cô giáo cũng đã tham gia sáng tác thơ, truyện ngắn viết về ngành giáo dục và cuộc sống… Phong trào “Đọc và làm theo Báo Đội” cũng đã được phát động đến tất cả học sinh trong toàn trường.

HS say sưa đọc sách trong thư viện

Giáo viên đọc sách trong các giờ giải lao

Các cô giáo chủ chiệm đã tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh học sinh thường xuyên tham gia đọc sách cùng con và được các phụ huynh hưởng ứng sôi nổi, nhất là trong dịp Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Một số hình ảnh phụ huynh tham gia đọc sách cùng con

Phụ huynh cùng con đọc sách ở nhà

Với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường để sau mỗi cuốn sách, mỗi chúng ta sẽ hiểu biết hơn, vững vàng hơn và sống nhân văn hơn. Ngày Sách Việt Nam là dịp học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Thông qua Ngày Sách Việt Nam lần này, nhà trường  muốn gửi tới tất cả toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các bạn học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào  đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề Ngày Sách  Việt Nam sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách./.

Tác giả: Phương Lan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.076
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.076
Năm 2021 : 283.969