Sunday, 01/08/2021 - 21:44|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Hội nghị: “ Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh năm học 2020 - 2021” tại Phân hiệu 2

Thực hiện Công văn số 84/GDĐT ngày 01 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo dục đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021, Buổi chiều ngày 10 tháng 3 năm 2021, tại phân hiệu 2 trường Tiểu học Đông Thành đã tổ chức buổi đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh thông qua 24 điểm cầu. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giúp cho nhà trường nắm bắt kịp thời những tâm tư nguyện vọng cũng như những vướng mắc, khó khăn và đề xuất của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và sinh hoạt… Từ đó Nhà trường có biện pháp thích hợp giải quyết trong phạm vi quyền hạn và trách nhiệm, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh trong giai đoạn phòng chống dịch Covid, nhà trường đã thiết lập cầu truyền hình trực tuyến. Tại điểm cầu chính có sự góp mặt của Cô Nguyễn Thị Phương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Minh Thành và cô Chu Thị Chinh – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Oanh – Tổng phụ trách đội, các thầy cô giáo viên bộ môn cùng với đại diện các bạn học sinh đến từ 23 lớp. Còn tại 23 điểm cầu ở 23 lớp học gồm có giáo viên chủ nhiệm và toàn thể các bạn học sinh trong lớp. Học sinh trực tiếp theo dõi buổi đối thoại và đặt câu hỏi qua cầu truyền hình với chất lượng đường truyền tín hiệu âm thanh, hình ảnh sắc nét. Sau đây là một số hình ảnh của buổi đối thoại 

                                                      Điểm cầu chính đã sẵn sàng cho buổi đối thoại

 

Học sinh các điểm cầu của các lớp đã rất chăm chú theo dõi, lắng nghe

 

Đối thoại trực tiếp tại điểm cầu chính

 

Học sinh ở các điểm cầu các lớp đã tích cực đưa ra các câu hỏi cho lãnh đạo nhà trường.

Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí sôi nổi, dân chủ với tinh thần hợp tác, trách nhiệm và xây dựng cao của các em học sinh. Các em đã mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ của mình xoay quanh những vấn đề về công tác tổ chức dạy và học; công tác GVCN, đoàn thể; các nội quy, quy định của nhà trường đối với học sinh; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thư viện phục vụ công tác dạy và học; những vấn đề liên quan đến môi trường sư phạm, đời sống của học sinh như: Văn hóa ứng xử trong Nhà trường, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa, vệ sinh môi trường. Các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường đã lắng nghe, ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến của các em và giải đáp, định hướng những vướng mắc, những vấn đề học sinh đã và đang quan tâm.

Tiếp theo chương trình đối thoại, học sinh toàn trường được xem clip về các hoạt động của nhà trường đã diễn ra trong thời gian vừa qua. Trường Tiều học Đông Thành phân hiệu II là một ngôi trường mới được xây dựng và đi vào hoạt động nên quãng thời gian vừa qua đối với tất cả các em học sinh và cán bộ giáo viên là những kỉ niệm với biết bao cung bậc cảm xúc.

Học sinh các điểm cầu rất chăm chú, hào hứng xem các video, clip về một số hoạt động của thày, trò nhà trường trong thời gian qua.

 

Sau khi xem video clip, học sinh thảo luận đóng góp ý kiến của các em về vấn đề: Các em cần những đức tính gì để tạo nên một môi trường học tập tích cực, để tham gia các hoạt động trải nghiệm có hiệu quả, để trở thành những con người biết vì cộng đồng, vì những người xung quanh, để chính các em sẽ là những người vẽ nên một bức tranh đẹp cho ngôi trường mình đang học tập.

Kết luận buổi đối thoại, cô Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh các em học sinh đã mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, thẳng thắn. Lãnh đạo nhà trường sẽ tiếp thu toàn bộ những ý kiến của các em. Nhà trường đang có và đang nỗ lực không ngừng, tiếp tục hoàn thiện mọi cơ sở vất chất, điều chỉnh công tác quản lý, giảng dạy để phục vụ tốt nhất cho các em học sinh. Sau buổi đối thoại này, nếu các em còn có vấn đề gì băn khoăn hoặc cần hiểu rõ thêm thì cứ mạnh dạn gặp thày cô lãnh đạo để trao đổi, chia sẻ chứ không phải chỉ khép lại các câu hỏi trong ngày hôm nay.

Cô Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu kết luận buổi đối thoại.

Học sinh nhất trí cao với những giải đáp của lãnh đạo nhà trường.

Sau khi tham dự buổi đối thoại các em học sinh còn được bày tỏ suy nghĩa cá nhân của mình. Các em cho biết đây là lần đầu tiên chúng em được trao đổi trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường về những tâm tư, nguyện vọng, những tình cảm của bản thân đối với ngôi nhà thứ hai của mình và được thày, cô lãnh đạo giải đáp rất cụ thể, chi tiết. Từ đó đã làm cho chúng em hiểu ra được rất nhiều điều mà bao lâu nay chúng em vẫn còn băn khoăn. Các em thấy mình cần cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn để trở thành một học sinh được phát triển toàn diện, xứng đáng là học sinh của trường Tiểu học Đông Thành. Học sinh trả lời phỏng vấn cuối buổi đối thoại

 

                                                                                            Tác giả: Nguyễn Thị Như Ngọc - Lớp 2A1

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.074
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.074
Năm 2021 : 283.967