Trường TH Đông Thành: Giao lưu rung chuông vàng - Hòa nhịp giáng sinh

Một chiều mùa đông về trước sân trường, giữa không gian yên tĩnh mơ hồ, dường như đất trời vẫn còn thiêm thiếp chưa muốn cựa mình tỉnh dậy, trong cái lạnh mơn man của gió nhẹ, mây trôi, không khí ngày Giáng sinh đang tràn về. Với mong muốn tạo bầu không khí vui vẻ, ấm áp chào đón Giáng sinh an lành và tạo phong trào cho học sinh rèn luyện thêm các kỹ năng trong học tập, Trường TH Đông Thành hân hoan tổ chức “ Giao lưu rung chuông vàng " cho học sinh lớp 5 trong không khí ấm áp. Đây cũng là cách giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, phát huy được năng lực của mình vượt qua những thử thách ở các môn học và rèn luyện tư duy sáng tạo trong học tập.

Mở đầu chương trình Giao lưu Rung chuông vàng, các bạn học sinh lớp 5A7 tươi vui thể hiện bài nhảy "Hòa nhịp giáng sinh", từng lời hát cứ vang lên xao xuyến:

"...Thật là vui, thật là vui như thế, thật tuyệt vời như thế
Như trái tim hòa nhịp say mê
Và tôi mơ, và tôi mơ cho ngày mai thế giới từ mọi miền xa xôi
Ta đến với nhau không cách rời
Cùng nhau đến đón Giáng Sinh, trao tặng nhau những ân tình
Để thêm ấm áp giữa đêm mùa đông
Từ trên cao tuyết đã rơi, những thiên thần bay khắp trời
Nào ta cùng hòa nhịp Giáng Sinh...."

Sau đó, tất cả các bạn học sinh khối 5 tham gia thi đấu trí tuệ bằng hình thức trả lời lần lượt từng câu hỏi mang nội dung kiến thức của tất cả các môn học: Toán học, Lịch sử & Địa lý, Khoa học, Tiếng Việt, Tiếng Anh...
Giao lưu Rung chuông vàng được tổ chức nhằm tạo cho các bạn học sinh một sân chơi trí tuệ bổ ích và lý thú trên tinh thần học mà chơi - chơi mà học, giúp các bạn có cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Đến tham dự chương trình và cổ vũ tinh thần cho các bạn thí sinh ngày hôm nay có sự góp mặt của Ban Giám hiệu nhà trường, các cô giáo và tất cả học sinh các khối lớp trong toàn trường.

Lần lượt các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức mà các bạn đã được học trong chương trình cùng một số câu hỏi thuộc lĩnh vực hiểu biết về văn hóa Việt Nam. Trong vòng 10 giây sau khi câu hỏi được đưa ra, các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ cao. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu.

Niềm vui vỡ òa của các thí sinh khi trả lời đúng.

Các thí sinh xuất sắc được ở lại sàn đấu đã vượt qua các câu hỏi của mình.

Không khí như khuấy động lên hơn bao giờ hết khi các cô giáo tham gia chơi trò chơi cứu trợ, sau đó bốc thăm để các thí sinh được trở lại sân khấu của chúng ta.

Các cô giáo cố gắng di chuyển bóng về rổ bằng sự khéo léo.

Không chỉ các anh chị khối 5 được tham gia trả lời câu hỏi, phần chơi dành cho khán giả cũng hết sức thu hút các bạn học sinh. Mỗi câu trả lời đúng, các bạn sẽ nhận được phần quà nhỏ của chương trình.

Bạn nhỏ lớp 1 dễ thương  trả lời đúng và nhận được quà của chương trình.

Sau những màn đấu trí vô cùng sôi nổi và gay cấn, cuộc thi đã tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất đã vinh dự được đội vòng nguyệt quế chiến thắng. Tràng pháo tay chúc mừng của tất cả khán giả đã khép lại một cuộc thi vô cùng thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đông Thành.

Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng Nhà trường trao vòng nguyệt quế và phần thưởng cho thí sinh xuất sắc giành giải nhất.

Cô Chu Thị Chinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao phần quà cho thí sinh đạt giải Nhì.
Trải qua những giây phút thăng hoa và sôi động của cuộc Giao lưu Rung chuông vàng, các em học sinh khối 5 đã có điều kiện giao lưu, học tập để cùng nhau tiến bộ, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, phát huy được năng khiếu qua những thử thách ở các môn học  và rèn luyện tư duy sáng tạo trong học tập.

Phần cuối chương trình, cô và trò cùng nhau lưu giữ những nụ cười bên cây thông xinh đẹp mà các cô và các bạn học sinh đã trang trí để chuẩn bị đón Giáng sinh ấm áp. Có lẽ, những khoảnh khắc hôm nay sẽ là một trong những khoảnh khắc đáng yêu và đáng nhớ nhất của cô và trò trường Tiểu học Đông Thành!

Người viết: Minh Thư

Năm 2024 : 324.310
Friday, 19/04/2024 - 17:58|
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/2023!