Friday, 30/10/2020 - 05:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Thành

CHUYÊN ĐỀ TẬP HUẤN KĨ NĂNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHO GIÁO VIÊN TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng và hiệu quả của ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, được sự quan tâm chỉ đạo của CBQL Trường tiểu học Đông Thành, trong ngày 21/8 vừa qua dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Văn Thước phụ trách giảng dạy bộ môn Tin học của Nhà trường đã tổ chức thành công Chuyên đề tập huấn kĩ năng sử dụng CNTT nhằm đào tạo bồi dưỡng và cập nhật, nâng cao kiến thức về CNTT cho đội ngũ giáo viên.

Với mục tiêu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm được thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, sử dụng thành thạo quy tắc gõ văn bản và phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word; sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ dạy học; cách đăng nhập và khai thác tông tin trên cở sử dữ liệu ngành, cách viết và đăng bài trên cổng thông tin điện tử.

Qua một ngày tập huấn tích cực, các giáo viên đã được hướng dẫn và ôn tập lại các kiến thức liên quan đến phần Word, Excel, Powerpoint cơ bản đồng thời bồi dưỡng thêm một số kĩ năng nâng cao trong việc sử dụng các phần mềm ứng dụng phục vụ cho công tác quản lí lớp học và các tính năng để hoàn thiện nội dung bài giảng. Đây cũng chính là một trong những kỹ năng cần thiết đối với mỗi giáo viên hiện nay, khi mà giáo dục Việt Nam đang trong quá trình hội nhập và tiếp cận với công nghệ giáo dục hiện đại.
Chuyên đề tập huấn của nhà trường đã góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên trong việc sử dụng CNTT. Bên cạnh đó khuyến khích giáo viên tích cực vận dụng CNTT vào giảng dạy và đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục, dạy học của nhà trường,buổi tập huấn còn có tác dụng tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu, phát triển…. của giáo viên.

Một số hình ảnh của nhà trường qua buổi tập huấn.

 

 

Người viết: Nguyễn Thị Lâm

Tác giả: Nguyễn Thị Lâm
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 67
Tháng 10 : 1.842
Năm 2020 : 27.239