Monday, 26/10/2020 - 19:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đông Thành

GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG THÀNH NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2019 -2020, ngay từ đầu năm học, Liên đội trường Tiểu học Đông Thành đã tổ chức các mô hình “ Giờ ra chơi trải nghiệm” dành cho các em học sinh trong toàn trường. Đến thời điểm cuối năm học các Chi đội, lớp Nhi đồng trong nhà trường đã tích cực hưởng ứng tham gia. Đây là hoạt động tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sáng tạo.

Liên đội Trường Tiểu học Đông Thành triển khai tổ chức “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” bằng nhiều hoạt động tập thể và hoạt động theo nhóm, tạo không khí vui tươi, bổ ích, khơi nguồn sáng tạo và khả năng tư duy của các em. Trong các giờ ra chơi, học sinh toàn trường tham gia đồng diễn múa hát sân trường, chăm sóc bồn hoa, cây xanh, chơi các môn thể thao, sáng tạo ra những bức tranh với nhiều màu sắc độc đáo, thiết kế đồ chơi bằng các vật liệu như; bìa, giấy... ,tổ chức đọc báo, tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian như: Nhảy dây, Rồng rắn lên mây, Mèo đuổi chuột.... Những hoạt động này được học sinh nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia, giúp các em có được những giây phút thoải mái, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.  Qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy - trò và giữa các em học sinh được thân thiện gần gũi hơn. Các em được tham gia các trò chơi lành mạnh sẽ tránh xa được các tệ nạn xấu. Xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả..

  Một số hình ảnh "Giờ ra chơi trải nghiệm" của Liên đội

Học sinh tập bài Thể dục giữa giờ.

Các bạn học sinh rất thích thú, hào hứng với trò chơi dân gian: "Rồng rắn lên mây" và "Mèo đuổi chuột".

Nhảy bao bố là trò chơi cần sự khéo léo, nhanh nhẹn và sức khỏe dẻo dai.

Các bạn học sinh hào hứng, tích cực, khéo léo sáng tạo ra những sản phẩm trong giờ ra chơi.

Các sản phẩm ngộ nghĩnh được làm ra trưng bày trước sự khâm phục, thích thú của các bạn.

Kết quả các sản phẩm được tạo ra trong giờ ra chơi để lại những dấu ấn khó quên đối vớicác bạn học sinh lớp 5, là năm cuối được học trong ngôi trường Tiểu học. 

Người viết: Bùi Thị Oanh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 186
Hôm qua : 65
Tháng 10 : 1.548
Năm 2020 : 26.945