Sunday, 01/08/2021 - 20:02|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Triển khai giải pháp dạy học trực tuyến cho học sinh Trường TH Đông Thành

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà năm học 2020-2021 chỉ còn vài tuần nữa là kết thúc. Với  tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Đồng thời với công tác phòng chống dịch Covid, trường TH Đông Thành  đã triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy và học phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường như lên kế hoạch xin ý kiến phòng giáo dục TP tổ chức kiểm tra định kì cuối năm sớm hơn kế hoạch, giải pháp dạy học trực tuyến và các hình thức khác với bước đầu đã đạt được một số kết quả.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, căn cứ vào Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở GDPT và cơ sở GDTX; Căn cứ vào Kế hoạch số 31/KH- SGDĐT ngày 17/4/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang; Căn cứ vào công văn số 206/GDĐT ngày 9/5/2021 của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang về việc cho học sinh tạm dừng đến trường chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch bệnh COVID diễn biến phức tạp, không thể học tập trực tiếp ở trường thì hình thức dạy học trực tuyến trở thành giải pháp hữu hiệu nhất để duy trì việc dạy học của nhà trường. CBQL trường TH Đông Thành đã họp triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến tới từng tổ khối, cho GV chủ động lên kế hoạch dạy học, đăng kí lịch dạy với nhà trường. 


Cô Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng nhà trường triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến đến CBGVNV nhà trường

Các thầy cô giáo đã chủ động lựa chọn các phần mềm dạy học trực tuyến như: Microsorft Teams, Google Meet, zavi, Facebook, tin nhắn qua zalo. Đối với những học sinh không thể học trực tuyến, giáo viên sử dụng nhiều hình thức dạy học khác nhau giúp các em có thể học tập ở nhà như Photo phiếu bài tập, chụp ảnh bài tập, gửi tới học sinh. 

Học sinh lớp 2A5 học trực tuyến qua phần mềm Zoom

Buổi học trực tuyến của HS lớp 5A1

Học sinh lớp 1A2 học trực tuyến dưới sự trợ giúp của phụ huynh học sinh

Tiết học trực tuyến môn Chính tả của lớp 5A3

Tiết học trực tuyến môn tiếng Anh lớp 5 do cô Vân Anh giảng dạy

Lớp 3A3 học trực tuyến

Dạy học trực tuyến đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh, đồng thời các phụ huynh cũng hỗ trợ rất nhiều giáo viên trong quá trình học trực tuyến. GV đã nhận được những lời cảm ơn rất chân thành từ bố mẹ các em. Đó cũng chính là động lực giúp GV vượt qua những khó khăn khi dạy học trực tuyến và càng thêm yêu nghề và muốn gắn bó với nghề nhiều hơn.

 

                                                                                  Người viết: Chu Thị Chinh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.062
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.062
Năm 2021 : 283.955