Sunday, 01/08/2021 - 21:13|
Trường Tiểu học Đông Thành quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chông Covid 19!

Bảng thông minh - Thiết bị đồ dùng dạy học hiệu quả và thú vị

Năm học 2020-2021 trường Tiểu học Đông Thành Phân hiệu II được thành lập và đi vào hoạt động. Với cơ sở vật chất khang trang và hiện đại mang lại cảm giác thích thú cho học sinh và phụ huynh học sinh ngay từ ngày đầu đưa con đến trường, năm học này, nhà trường có 23 lớp 100% các lớp học đều được lắp và sử dụng bảng thông minh có kết nối wi-fi.

          Phát huy những tính năng hiện đại và hữu ích của thiết bị được cung cấp, ngay từ khi chuẩn bị bước vào năm học mới, Ban lãnh đạo nhà trường đã chủ động lên kế hoạch và tập huấn cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường về cách sử dụng thiết bị dạy học. Buổi tập huấn do cán bộ kỹ thuật của công ty cung cấp sản phẩm mang lại nhiều thông tin hữu ích, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường rất chăm chú học hỏi và nghiêm túc thực hành. Nhiều câu hỏi, thắc mắc được đưa ra thảo luận và cùng nhau thực hành.

          Từ khi đưa vào sử dụng, bảng thông minh đã trở thành một thiết bị không thể thiếu được trong các giờ lên lớp của cô và trò trường Tiểu học Đông Thành. Bảng thông minh mang lại rất nhiều lợi ích trong giáo dục. Sử dụng bảng tạo ra môi trường tương tác toàn diện, thu hút học sinh chú ý đến bài giảng hơn, kích hoạt trí tuệ, khả năng tư duy của trẻ nhỏ. Bằng sự khai thác bài học linh hoạt và đa dạng của mỗi giáo viên nhà trường, bảng thông minh cung cấp âm thanh, hình ảnh sinh động ,… rất phù hợp với tâm lý, khả năng nhận thức của học sinh tiểu học.

Bảng thông minh đã tạo ra sự đa dạng trong cách dạy và cách học, giúp giáo viên dễ tiếp cận năng lực học sinh hơn thông qua các hoạt động như: Xem hình ảnh, video, thí nghiệm,… từ đó yêu cầu học sinh thảo luận, chia sẻ ý kiến trong nhóm rồi trình bày ý kiến trước lớp. Tiết học diễn ra rất sôi nổi, học sinh trở thành trung tâm của mọi hoạt động và giáo viên lúc này chỉ là người gợi mở, dẫn dắt và giúp học sinh kết luận vấn đề.

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, bảng thông minh còn được kết nối với các mạng xã hội như Zalo, Facebook, … các phần mềm đánh giá thông minh như Active vote, Novi, các tính năng: White board, Active pen, Light Cast, … được giáo viên nhà trường tích cực khai thác, sử dụng và hướng dẫn học sinh sử dụng khá thành thạo trong các tiết học như: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Lịch sử, Khoa học, …

Vừa qua, thực hiện công văn số 06/QĐ-GDĐT ngày 07/01/2021 của Phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố Bắc Giang về Hội thi Sử dụng TBDH Thông minh, trường Tiểu học Đông Thành đã có 3 sản phẩm đăng ký dự thi. Kết quả đạt 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Khuyến khích và đạt giải Nhất toàn Đoàn. Đây là một kết quả rất vui mừng và vinh dự đối với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới Phòng giáo dục sẽ tiếp tục có những buổi tập huấn chuyên sâu về cách sử dụng bảng thông minh cho giáo viên toàn Thành phố nhằm khai thác, hỗ trợ cho việc dạy – học ngày một hiệu quả hơn.

Có thể nói bảng thông minh là một công cụ hỗ trợ việc dạy và học vô cùng hiệu quả. Bảng thông minh có thể được coi là một “công cụ hỗ trợ tư duy” nhằm khuyến khích học sinh dần hình thành kỹ năng tư duy phản biện và tư duy sáng tạo nếu chúng ta biết khai thác đúng cách.

Dưới đây là một số hình ảnh sử dụng bảng thông minh của thầy - trò trường Tiểu học Đông Thành:

Học sinh chia sẻ bài làm trước lớp

Học sinh chữa bài trực tiếp trên bảng thông minh

Video ứng dụng bảng thông minh trong học tập môn tiếng Anh

Người viết: Nguyễn Thị Thúy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20.071
Hôm qua : 18.972
Tháng 08 : 100.071
Năm 2021 : 283.964