GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Số 54/đường Lều Văn Minh/Phường Xương Giang/TP Bắc Giang/Tỉnh Bắc Giang

Email: Thdtbg@bacgiang.edu.vn

Điện thoại: 0976705186

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 23/28 giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó 2/28 giáo viên có trình độ Thạc sĩ. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm dạy học,  phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần  của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt chất lượng giáo dục đào tạo.

4. Phương châm giáo dục
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu với các trường trong thành phố  chú trọng dạy môn Tin học, Ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.  

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo giáo dục toàn diện; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy học phong phú,…  

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị đồ dùng dạy học.

- Tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm sáng tạo,  

- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tiếng anh…)  
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các loại  Kế hoạch của ngành giáo dục.
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, nghe nói tiếng anh, rung chuông vàng,…với các  trong thành phố.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Đông Thành